Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Ẳn gì để chống táo bón, phòng căn bệnh trĩ sau lúc sinh?

Bệnh trĩ ngày nay đang là một căn bệnh phổ biến nhất trong một vài bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Một trong một vài nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do chế độ ăn uống không khoa học, dễ dẫn tới tình trạng bị táo bón dài ngày và gây ra bệnh trĩ. Do đó, chế độ ăn uống rất quan trọng đối với căn bệnh trĩ. Đối với phụ nữ sau sinh, đối tượng dễ bị bệnh trĩ ghé thăm, thường xuyên nằm một chỗ và khá dễ bị táo bón. Vậy nên, phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều loại thực phẩm mềm, các thực phẩm dễ tiêu hóa để đi đại tiện dễ dàng. một vài người bình thường nên điều trị dứt điểm chứng táo bón trong thời gian sớm nhất.

Nên ăn nhiều một vài loại rau củ quả như đạu bắp, khoai lang, bổ sung thêm một vài loại nước ép từ hoa quả tươi. nếu phát hiện ra bệnh trĩ từ thời kỳ đầu thì phương pháp trị bệnh sẽ đơn giản, không tốn nhiều mức giá, đặc biệt là bệnh nhân sẽ không chịu đau đớn.

http://baoquydau.edu.vn/phuong-phap-tri-benh-tri-ngoai/

Hạn chế ăn một vài loại thức ăn có tính nóng hoặc chứa chất kích thích như tiêu, ơt, rượu, bia, thuốc lá,…. Các chất này không các ảnh hưởng đến căn bệnh trĩ mà còn ảnh hưởng đến nhiều bệnh khác trong một số cơ quan của cơ thể. Tốt nhất là trong khá trình chữa trị trĩ bằng một vài phương pháp do chuyên gia chỉ định, đồng thời kết hợp với những món ăn để hỗ trợ cho rất trình điều chữa bệnh trĩ. Sau đây là các món ăn bài thuốc giúp phòng bệnh trĩ mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

I. Cháo khoai lang.

Nguyên liệu: Khoai lang 200g, nghệ vàng 10g, đường đỏ 50g.

Cách làm: nghệ rửa sạch, giã nhỏ, khoai lang sửa sạch và thái miếng. Cho cả nghệ và khoai lang vào nồi, đổ nước vừa đủ và đun cho đến lúc khoai nhừ, khuấy đều thành cháo, cho đường đỏ vào đun sôi lại là được. Ngày ăn 2 lần, vào khi đói. Lúc thấy đại tiện ngày 1 lần . ăn tới lúc hết táo bón thì ngừng ăn.

II. Cháo mè (vừng) đen.

Nguyên liệu: Mè đen 30g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, thịt heo nạc 100g.

Cách nấu; xay nhỏ gạo và mè đen, thị heo xay hoặc đem băm nhỏ, ướp vừa ăn rồi cho dầu vào đảo cho chín. Tiếp tục cho gạo, mè đen đổ đủ nước vào nấu nhỏ lửa cho đến khi cháo nhừ, sau đó cho thịt băm đã xào vào khuấy, để sôi lại lần nữa và tắt bếp. Ngày ăn 2 – 3 lần vào lúc đói bụng, ăn trong vòng 3 – 5 ngày liên tiếp. Món ăn này có tác dụng phòng căn bệnh trĩ cũng như điều trị táo bón khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

III. Cháo cà rốt.

Nguyên liệu: Cà rốt 200g, rau bắp cải 100g, gạo tẻ 100g, thịt heo nạc 100g.

Cách thực hiện: cà rốt đem cạo vỏ sạch sẽ rồi nạo hoặc mài nhỏ. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ, gạo đem xay thành bột mịn. Thịt heo băm nhỏ hoặc xay rồi ướp gia vị vừa ăn, cho vào chảo xào chín. Cho bột gạo vào nồi đổ đủ nước, sử dụng lửa nhỏ để đun cho nhừ, cho cà rốt cũng như bắp cải vào để sô tiếp, cho nốt thịt heo đã xào vào, sôi lại cũng như tắt bếp. Ngày ăn 1 lần, ăn liên tục trong vòng 3 – 5 ngày.

Đây là món ăn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp chống táo bón. GIảm nguy cơ mắc bệnh trĩ cho chúng ta.

IV. Cháo cật heo.

Nguyên liệu: Cật heo 1 đôi chừng 250g, gạo tẻ 100g, nghệ vàng 10g, mắm muối vừa đủ.

Cách chế biến: nghệ rửa sạch cũng như đem giã nhỏ, cật heo làm sạch, thái miếng ướp gia vị cũng như cho thêm nghệ vào sao cho vừa ăn. Để 10 phút thì cho vào kẹp nướng chả để trên than hồng cho chín. Cho gạo đã xay thành bột vào nồi, đổ vừa nước, nổi lửa nhỏ và đun nhừ cháo thì cho cật heo vào, tiếp tục để lửa nhỏ sôi thêm 10 phút nữa là được. Ngày ăn 1 lần, ăn liên tục trong 2 – 3 ngày.

nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua hotline: (08) 38 77 99 66

phòng khám đa khoa Âu Á để được giúp đỡ tư vấn và kiểm tra tốt nhất.

- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM ( cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)

- Website : catmimat.edu.vn